THPT Bến Quan chồi xanh từ đá

 

truongmoi.jpgsd_500_01

Trường THPT Bến Quan một ngôi trường chỉ vừa bước qua tuổi thứ 5, một ngôi trường còn rất non trẻ so với tuổi đời của các trường anh em trong tỉnh. Tuy vậy với sự quan tâm giúp đở của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo của ngành và đặc biệt là tinh thần đoàn kết thống nhất trong nhà trường đã giúp ban giám hiệu đảm bảo vai trò quản lý, có kế hoach khoa học tạo động lực cho đội ngũ giáo viên và học sinh trong phong trào dạy tốt học tốt.

  Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cơ sở vật chất  của Trường THPT Bến Quan chúng tôi đã có đầu tư đồng bộ với 10 phòng học, 5 phòng thực hành gồm: 1 phòng thực hành lý- công nghệ - toán, 1 phòng thực hành hóa- sinh, 2 phòng máy tính với 40 máy tính, 1 phòng nghe nhìn, 3 máy chiếu một dãy hiệu bộ khang trang, sạch đẹp, một thư viện với đầy đủ sách cho các em học sinh cán bộ giáo viên tham khảo. Trước đây con đường vào trường rất khó khăn nhưng được sự quan tâm các ban lãnh đạo đã được mở rộng thuận tiện cho việc đi lại. Nhà tập thể cho giáo viên đang được bổ sung thêm để tạo sự an tâm công tác cho các giao viên.

Đối với một trường học chất lượng đào tạo là mối quan tâm hàng đầu. Tuy trường có đầu vào rất thấp, học sinh có khả năng tiếp thu bài rất chậm, để học sinh hiểu bài giáo viên phải thật bám sát trình độ của các em để tạo ra những giáo án phù hợp với các em nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức cơ bản do bộ yêu cầu. Mặt khác tập thể cán bộ giáo viên nêu cao tin thần trách nhiệm của nhà giáo để tìm cách bổ sung kiến thức cho học sinh như: dạy phụ đạo tăng tiết, mỗi giáo viên luôn tìm ra các phương pháp dạy tốt nhất, luôn có ý thức tham gia thao giảng, dạy học áp dụng  CNTT vào dạy học...dù đời sống của cán bộ giáo viên còn quá khó khăn, vào mùa mưa lũ giáo viên đi dạy giống như người nông dân đi cày nhưng tất cả anh em không nản chí vẫn đầu tư tốt cho dạy học. Vì vậy trường đã đạt được các thành quả có thể nói là tự hào với: năm nào cũng có học sinh giỏi cấp tỉnh, thi tốt nghiệp đạt tỉ lệ đậu gần 78. Đặc biệt năm 2008 nhà truờng có 21/61 em tốt nghiệp đậu đại học không tính cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Về mặt  đoàn đội trường cũng có quan tâm đúng mức, tất cả học sinh trong trường luôn tham giam đầy đủ các phong trào nhân đạo như mua tăm, bút tình thương, gom áo quần, sách cũ ủng hộ các bạn nghèo… Đặc biệt đoàn trường đã ra mắt được “ Câu lạc bộ thơ học đường” là sân chơi cho các em yêu thơ, giúp các em học văn tốt hơn…

Trong mùa xân mới này THPT Bến Quan đang nỗ lực phấn đấu để tiến đến tương lai tươi sáng và vững chắc mặc dầu thầy và trò trường chúng tôi biết sẽ có nhiều chông gai phía trước giống như một chồi non vẫn nhú lên từ đất đá khô cằn và vươn tới bầu trời xanh cao vời vợi.