Thursday, 18/10/2018 - 12:39|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS&THPT BẾN QUAN

Kế hoạch ngày sách Việt Nam lần thứ 5

Bác Hồ kính yêu đã từng nói" Có đức mà không có tài thì vô dụng, có tài mà không có đức thì làm việc gì củng khó" Bởi vậy Bài học làm người là bài học lâu dài và kỳ công nhất. Học làm sao để hoàn thiện nhân cách con người, học làm sao để hoàn thiện bản thân mỗi chúng ta đủ đức độ, đủ tài năng. Đó là bài toán mà mỗi ngày và cả một đời chúng ta đi tìm ẩn số. Bởi vậy, mỗi một học sinh phải đặt ra cho mình 1 kế hoạch, mục tiêu học tập đúng đắn. Học một ngày, học một đời vì việc học chưa bao giờ là điểm dừng chân.

TỔ CHỨC NGÀY  SÁCH VIỆT NAM NĂM HỌC 2017 – 2018

Kính gửi: BGH Trường THCS &THPT Bến Quan

Thực hiện số 127 kế hoạch UBND ngày 12/ 01/ 2018 của UBND Tỉnh về tổ chức ngày sách Việt Nam 21/04 tại Quảng Trị 2018

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2017 – 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường về công tác chuẩn bị tổ chức “Ngày sách Việt Nam”

Thư viện Trường THCS & THPT Bến Quan  xin lập kế hoạch tổ chức “Ngày sách Việt Nam” năm học 2017 – 2018

1. Mục đích

- Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 21/4, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV,CNV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

2. Yêu cầu

- Tổ chức ngày hội đọc phải thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

- Tổ chức phải đảm bảo đúng nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả và tạo ra một không khí vui tươi bổ ích.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian

- Ngày 16/04/2018

2. Địa điểm

- Tại sân trường THSC & THPT Bến Quan

III. ĐẠI BIỂU VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Đại biểu

- Chi bộ, Ban giám hiệu và các ban ngành đoàn thể trong nhà trường.

2. Đối tượng tham gia

- Đoàn thanh niên

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Học sinh.

IV. BAN CHỈ ĐẠO - BAN TỔ CHỨC

1.Ban tổ chức

- Ban chỉ đạo: BGH nhà trường.

- Ban tổ chức: Thư viện - Đoàn thanh niên

2. Phân công nhiệm vụ cụ thể

Trang trí:

- Treo băn rôn , khẩu hiệu:

+ Trước cổng trường : ( Đoàn)

V. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Chủ đề

“ MỖI CUỐN SÁCH LÀ MỘT KHO TÀNG TRI THỨC NHÂN LOẠI”

2. Yêu cầu

- Các lớp. tổ chuyên môn tặng sách truyện, sách tham khảo cho Thư viện

- Tổ chức ngày hội đọc phải thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.

3. Hình thức: Các lớp và các Tổ chuyên môn tự quyên góp sách sau đó chọn ra các cuốn sách hay, sách mới tặng lại cho Thư viện vào ngày 10/ 4

- Các khối lớp học buổi chiều sẽ tặng vào buổi sáng, các khối lớp buổi sáng sẻ tặng sách vào buổi chiều.

- Đại diện các lớp, các tổ sẻ ghi vào sổ tặng tại Thư viện.

4. Phát động tuần đọc sách: Lễ phát động tuần đọc sách tại thư viện sẽ diễn ra từ ngày 16/4 đến 22/4. Các lớp tham gia nhiều sẽ được cộng điểm thi đua.

Phần lễ:

- Tuyên bố lí do

- Thuyết trình của giáo viên về văn hoá đọc và ngày hội đọc: đ/c HƯỜNG –Phụ trách thư viện

.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Cán bộ Thư viện phối hợp với Đoàn trình BGH nhà trường

- Đoàn thanh niên chuẩn bị cơ sở vật chất, đồ trang trí,

Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày sách Việt Nam năm học 2017 – 2018

của Trường  THPT Bến Quan đề nghị các bộ phận và các cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện.  Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo, tạo điều kiện để ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Người lập                                                                               DUYỆT CỦA BGH

Trương Thị Lệ Hường

Nơi nhận: