Wednesday, 15/08/2018 - 22:13|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

GIỌT HỒNG LAN TỎA

Cuộc sống có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ là “nhận” mà còn phải biết “cho” đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất, bởi “hạnh phúc là một cái rất kì lạ mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác”, mỗi người chúng ta hãy thử cho đi môt cái gì đó, để rồi biến niền hạnh của người khác thành niềm hạnh phúc của chính mình… Một trong những nghĩa cử cao đẹp và có sức lan tỏa rộng khắp đó chính là “ Giọt máu hồng” của chúng ta đang từng ngày chảy trong cở thể mọi người.

GIỌT HỒNG LAN TỎA

Hiến máu tình nguyệnđã thực sự là một phong trào có sức lan tỏa lớn. Đặc biệt trong những năm gần đây ở các trường học đã kiện toàn và củng cố lại tổ chức Hội CTĐ, thì phong trào HMTN ngày càng được quan tâm.

Trước đây việc tham gia HMTN của trường THCS&THPT Bến Quan hầu như còn rất ít, thế nhưng từ khi kiện toàn lại tổ chức Hội CTĐ của trường thì công tác vận động HMTN đã được chú trọng. Năm học 2016-2017 trường đã tham gia HMTN và vượt chỉ tiêu trên giao (đạt 138%). Năm học 2017-2018 trường tham gia 2 đợt HMTN với 11 người tham gia . Điển hình cho phong trào HMTN của trường là thầy giáo Phan Văn Xuân (với 18 lần hiến máu). Thầy giáo Hồ Duy Hậu- BTCB, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CTĐ cũng là một trong các thành viên tham gia phong trào này. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và có sức lan tỏa lớn trong đội ngũ cán bộ- giáo viên- nhân viên của trường.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Với thông điệp “ mỗi giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại”, Tôi - Bạn- Chúng ta hãy cùng hành động để giọt hồng lan tỏa.

Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Linh