Monday, 17/12/2018 - 10:00|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS&THPT BẾN QUAN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

XÂY DỰNG QUỸ “ NHÂN ÁI – KHUYẾN HỌC"- MỘT VIỆC LÀM THIẾT THỰC VÀ CÓ Ý NGHĨA CỦA HS &GV TRƯỜNG THCS&THPT BẾN QUAN

Yêu thương con người là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam mà mỗi chúng ta ngày nay phải có trách nhiệm kế thừa và phát huy nó lên một tầm cao mới

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Từ ngàn đời xưa – bằng kinh nghiệm sống của mình, ông cha ta đã để lại những lời khuyên răn, dạy dỗ thế hệ con cháu là phải biết “Thương người như thể thương thân”. Đúng vậy, yêu thương con người là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam mà mỗi chúng ta ngày nay phải có trách nhiệm kế thừa và phát huy nó lên một tầm cao mới

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Trong những năm qua, hội chữ thập đỏ trường THCS&THPT Bến Quan đã hoạt động có hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào việc giáo dục lòng nhân ái cho học sinh. Đặc biệt là các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo” đã được triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả;

Trường đã xây dựng “ quỹ nhân ái & khuyến học” dưới hình thức: kêu gọi và phát động trong HS và GV-NV của nhà trường, trích bớt từ khẩu phần ăn sáng, tiêu vặt hàng ngày của mình để hỗ xây dựng nguồn quỹ. Sáng thứ 2 đầu tuần của tháng toàn thể các thầy cô giáo cùng các em HS sẽ lên đóng góp nguồn quỹ mà mình trích được từ trong tháng.

Nguồn quỹ được sử dụng với mục đích chủ yếu là để hỗ trợ, giúp đỡ những HS có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, những học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học, trao tặng quà tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn; một phần là để trích thưởng cho những HS- GV đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Ngoài ra, với nguồn quỹ đó trường còn dùng để hỗ trợ cho các em HS ở các trường bạn; Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo” của huyện Vĩnh Linh, cụ thể là:

Tặng cho HS THPT A Túc: 40 áo ấm và 160 ghế ngồi của HS

Hỗ trợ cho HS trung tâm khuyết tật và đào tạo việc làm Hà Nội: 2.120.000 đ

Hỗ trợ phong trào “ tết vì người nghèo” tại huyện: 1.000.000 đồng

Tất cả những việc làm đó là biểu hiện sinh động của lòng yêu thương con người. Thông qua các hoạt động từ thiện, nhân đạo này nhằm để giúp cho những HS có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt- trao cho các em cơ hội được đến trường, đồng thời thông qua hoạt động này cũng là để giáo dục tinh thần tương thân tương ái, giúp các em không chỉ biết sống cho bản thân, gia đình mà còn phải biết sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, đó là lí tưởng sống cao đẹp của tuổi trẻ mà thời đại nào cũng cần phải có. Đúng như lời của nhà thơ Tố Hữu :

“ Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người yêu người sống để yêu nhau”.

  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết